Triển khai đúc ống bi Bêtông bỏ vỏ thuốc BVTV

Hiệu quả từ việc triển khai mô hình bảo vệ môi trường đúc ống bi Bêtông bỏ vỏ thuốc BVTV sau khi sử dụng.

•   15/10/2019 05:01:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nhằm thực hiện tiêu chí số 17 - Môi trường trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã đã tổ chức phát động mô hình Bảo vệ môi trường đúc Bi Btông bỏ vỏ thuốc BVTV sau khi sử dụng trên đồng ruộng, tạo sự chuyển biến rõ nét trong thói quen, nhận thức của người dân trong việc đảm bảo môi trường sản xuất nông nghiệp xanh, sạch.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trao quyết định thành lập Chi ủy chi bộ

Lễ Công bố Quyết định thành lập Chi ủy chi bộ; chỉ định Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận, BCH chi hội các đoàn thể lâm thời thôn Hữu Hòa

•   13/10/2019 10:14:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chiều ngày 11/10/2019, tại Hội trường thôn Hữu Hòa; Đảng ủy, UBND, UBMT và các đoàn thể xã Triệu Hòa đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi ủy chi bộ; chỉ định Trưởng thôn, Trưởng Ban Công tác mặt trận, BCH chi hội các đoàn thể lâm thời thôn Hữu Hòa.

LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH TRỒNG HOA CÚC QUANH NĂM TRÊN VÙNG ĐẤT BỒI PHA CÁT

•   24/09/2018 05:25:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Triệu Hòa là vùng đất trũng của huyện Triệu Phong, quanh năm luôn gánh chịu thiên tai, mưa bảo và sự bất lợi của thời tiết. Người dân ở đây luôn chịu khó và vươn lên phát triển kinh tế nhưng kinh tế chủ yếu là nông nghiệp trồng cây lúa. Hiểu được tâm tư và nguyện vọng của người dân, năm 2015 Hội Nông dân xã đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện Triệu Phong tổ chức các lớp dạy nghề cho nông dân trên địa bàn, trong đó có nghề trồng hoa cúc.

Điểm cung cấp nước sạch cho dân ở thôn Đại Hào

Triệu Đại nỗ lực xây dựng công trình nước sạch

•   09/10/2016 10:05:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Nhiều năm nay, người dân xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong luôn sống trong nỗi lo trước nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm mặn, nhiểm phèn và vôi hóa.

Ông Trần Thanh Hiền, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao bằng công nhận cho làng nghề truyền thống nước mắm Gia Đẳng, xã Triệu Lăng

Quảng Trị: 14 nghề truyền thống, làng nghề truyền thống đã được công nhận

•   07/10/2016 11:08:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hiện nay, toàn tỉnh có 53 làng có làng nghề với 66 nghề, làng nghề. Tập trung vào các nhóm nghề: Chế biến bảo quản nông lâm thủy sản, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất vật liệu xây dựng, mây tre đan.

Xã Triệu Thành làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới ở Triệu Thành

•   07/10/2016 11:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Xã Triệu Thành (Triệu Phong, Quảng Trị) là địa phương nằm sát thị xã Quảng Trị gồm 4 thôn, có diện tích tự nhiên hơn 258 ha với 998 hộ. Trong những năm qua, nhất là mấy năm trở lại đây sau khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), bộ mặt của xã thay đổi từng ngày. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đạt 22 triệu đồng/người/năm. Toàn xã hiện chỉ còn 49 hộ nghèo, chiếm 4,9%. 5 năm liên tục (2010- 2014) Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Củng cố hợp tác xã để xây dựng nông thôn mới

•   07/10/2016 11:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực hiện tiến trình đổi mới và hội nhập kinh tế, thời gian qua hầu hết các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã thực hiện chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới. Nhờ vậy, các HTX đã phát huy được vai trò tự chủ trong quá trình tổ chức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, tạo nên những chuyển biến tích cực. Số lượng và chất lượng các dịch vụ cung cấp của HTX từng bước nâng lên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho xã viên, góp phần tích cực vào quá trình triển khai chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các địa phương.