Trang thông tin điện tử xã Triệu Hòa

http://xatrieuhoa.quangtri.gov.vn


Coca-Cola xây dựng Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER tại thôn Vân Hòa

Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) đã tiến hành xây dựng Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER tại thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị
Coca-Cola xây dựng Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER tại thôn Vân Hòa
Tiếp tục hành trình hỗ trợ phát triển cộng đồng nhằm mang lại những giá trị bền vững, nâng cao năng lực, khả năng kinh doanh của phụ nữ địa phương và mang yêu thương đến với mọi người, Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) đã tiến hành xây dựng Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER tại thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
ns7
Trung tâm này sẽ là nơi cung cấp nước uống sạch, cũng như những tiện ích khác cho cộng đồng dưới sự điều hành của Công ty TNHH Xã hội Một Thành viên Nước sạch Vân Hòa, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp năm 2004 và chịu sự quản lý của UBND xã Triệu Hòa, Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam. Tương tự như EKOCENTER ở các địa phương khác, EKOCENTER Vân Hòa sẽ tập trung vào ba mục tiêu chính: nước uống sạch, phụ nữ địa phương và tiện ích cộng đồng bao gồm nước uống tinh lọc, các sản phẩm Coca-Cola, tập huấn kỹ năng và đào tạo trực tuyến, dịch vụ internet, y tế, thể thao,…
ns6

Vân Hòa là một trong những vùng luôn phải gồng mình hứng chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt. Do đó, nguồn nước sạch tại đây đã bị ô nhiễm và bị ảnh hưởng nặng nề từ tác động của thiên tai, bão lụt, cũng như những vấn đề về ô nhiễm môi trường, gây nên nhiều trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày với đời sống của người dân. Bên cạnh đó, trong những năm qua, người dân thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa sử dụng nguồn nước có tỷ lệ tạp chất cao, không đảm bảo vệ sinh, do đó tỉ lệ người dân tử vong do mắc bệnh ung thư tại địa phương là rất lớn (năm 2017, xã Triệu Hòa có 63 người mắc bệnh ung thư, trong đó thôn Vân Hòa là 40 người). Dự án Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER được xây dựng sẽ tạo điều kiện cho nhân dân địa phương, cán bộ, giáo viên và học sinh tại thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa có nguồn nước sạch để sinh hoạt và ăn uống, góp phần giảm thiểu, chống lại các loại mầm bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân địa phương.
ns3

Dự án Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER được xây dựng tại trung tâm thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị (trên diện tích phần đất tại Trụ sở HTX Vân Hòa) với  tổng số vốn của toàn thể dự án là 3.463.390.000 VNĐ; trong đó lắp đặt hệ thống lọc thô + lọc bình là 2.787.840.000 VNĐ và khối các công trình ki ốt, trang thiết bị 675.550.000 VNĐ.
Trung tâm EKOCENTER được vận hành bằng nguồn năng lượng xanh từ các tấm pin năng lượng mặt trời đặt trên phần mái ki-ốt. Trung tâm được lắp đặt hệ thống lọc nước với công suất hơn 6.000 lít mỗi ngày, phòng máy tính. Dự án Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER ngoài vấn đề cung cấp nước sạch, giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, đảm bảo hợp vệ sinh, góp phần giảm thiểu các loại mầm bệnh, cải thiện môi trường sống; cung cấp điện chiếu sáng cho khu vực EKOCENTER và khu vực xung quanh; cung cấp địa điểm sinh hoạt cộng đồng và thông tin cho người dân; EKOCENTER còn là địa điểm kinh doanh hàng tạp hóa nhỏ do doanh nghiệp xã hội với lực lượng chính là phụ nữ địa phương quản lý và điều hành, từ đó góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của nhân dân.
EKOCENTER là Dự án cộng đồng được Coca-Cola khởi xướng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác công – tư trên toàn cầu. Tính đến cuối năm 2017, đã có tổng cộng 08 EKOCENTER được xây dựng và đi vào hoạt động có hiệu quả trên khắp cả nước. Với số vốn đầu tư gần 3,5 tỷ đồng, được tài trợ bởi Công ty TNHH Nước Giải khát Coca-Cola Việt Nam, EKOCENTER Nước sạch Vân Hòa được kỳ vọng sẽ mang lại nguồn nước sạch cho nhân dân địa phương với hệ thống lọc nước hiện đại được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hoa Kỳ, cung cấp khoảng 6.000 lít nước mỗi ngày cho gần 3.000 người dân, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương đi lên, giảm thiểu các loại mầm bệnh do nguồn nước gây ra đối với người dân địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Nguồn Nguyễn Trường Tam - Lê Văn Chùy (VP HĐND-UBND, TG-DV)

Nguồn tin: Nguồn Nguyễn Trường Tam - Lê Văn Chùy (VP HĐND-UBND, TG-DV)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây