Khối Dân vận họp hội nghị triển khai thực hiện đề án sáp nhập các thôn, khu dân cư trên địa bàn xã Triệu Hòa

Thứ hai - 09/07/2018 08:58
Chiều ngày 06/7/2018, tại hội trường UBND xã Khối Dân vận họp hội nghị triển khai thực hiện đề án sáp nhập các thôn, khu dân cư trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng Khối Dân vận chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phan Thắng – CT UBMT TQVN xã, phó khối Dân vận; các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể xã; hội nghị mời Trưởng Ban công tác mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể các thôn Mỹ Lộc, Duy Hòa, Hữu Niên A, B.
Khối Dân vận họp hội nghị triển khai thực hiện đề án sáp nhập các thôn, khu dân cư trên địa bàn xã Triệu Hòa
          Hội nghị đã thông qua và triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19 – NQ/TW,  ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII);  Kế hoạch số 86-KH/TU, Kế hoạch số 87-KH/TU,  ngày 07/5/2018 của Tỉnh ủy Quảng Trị về việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW. Kế hoạch số 70-KH/HU và Kế hoạch số 71-KH/HU ngày 31/5/2018 của Huyện ủy Triệu Phong về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW. Kế hoạch số 32-KH/ĐU, Kế hoạch số 33-KH/ĐU, ngày 06/6/2018 của Đảng ủy xã về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW.
Hiện tại trên địa bàn xã có 07 thôn và 01 khu dân cư, trong đó có 04 thôn có quy mô hộ gia đình trên 100 hộ (Vân Hòa, An Lộng, Hà My, Mỹ Lộc, Bố Liêu), 03 thôn có quy mô hộ gia đình dưới 100 hộ (Duy Hòa, Hữu Niên A, Hữu Niên B). Quy mô số hộ gia đình của các thôn không đồng đều.
           Những năm qua hoạt động của thôn trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị triển khai thực hiện kịp thời. Giữ vững đoàn kết, góp phần phát triển sản xuất, xây dựng và phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương.
          Tuy nhiên bên cạnh đó công tác tổ chức, hoạt động của thôn cũng còn nhiều tồn tại, bất cập do số lượng thôn có dân số ít, số lượng người hoạt động không chuyên trách nhiều, gây áp lực chi phí ngân sách địa phương. Việc tổ chức sáp nhập nhằm mục tiêu giảm số lượng thôn và người hoạt động không chuyên trách, phát huy vai trò tự quản, tự chủ, hiệu quả huy động nguồn lực từ cộng đồng dân cư trong xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, xây dựng Nông Thôn Mới.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số khó khăn khi triển khai việc sáp nhập như: địa hình dân cư chia cắt, các hộ dân sống rải rác; tâm lý của người dân; các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính sau khi sáp nhập, các vấn đề liên quan đến truyền thống của các làng, cán bộ sau khi sáp nhập...

36802018 1744364442350739 1609329069059473408 n
         Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đức- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng Khối Dân vận khẳng định: Sáp nhập các thôn là chủ trương lớn được thống nhất triển khai xuyên suốt từ TW đến địa phương nên cần nghiên cứu kĩ các văn bản hướng dẫn trước khi thực hiện; các đòan thể chính trị - xã hội từ xã đến khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền vận động trong nhân dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện việc sáp nhập theo đúng quy định, kế hoạch đề ra, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, hướng dẫn giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu đề ra.
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Chủy

Nguồn tin: Khối dân vận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây