Kỳ họp thứ VII, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội đồng nhân dân xã Triệu Hòa

Thứ tư - 27/06/2018 04:07
Sáng ngày 26/6/2018, đã diễn ra kỳ họp HĐND xã lần thứ 7 khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021, với sự tham gia của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT.HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ; Trưởng thôn; Giám đốc HTX;Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã; Đại biểu HĐND xã; Đại biểu khách mời.
Hình ảnh các đại biểu HĐND xã tham gia tại kỳ họp
Kỳ họp diễn ra với rất nhiều nội dung đó là: Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện kháo V; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH,QP-AN 6 tháng đầu năm 2018, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018;Báo cáo về việc giải quyết, giải trình ý kiến - kiến nghi của cử tri; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2017; Thông qua tình hình thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2018; Thông báo của UBMTTQVN xã về xây dựng chính quyền; Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã.
3

Cũng tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã gửi tới kỳ họp nhiều ý kiến liên quan đến các chính sách an sinh xã hội, đất đai, tài nguyên và môi trường, giao thông thủy lợi...
Các vấn đề liên quan trực tiếp nằm trong thẩm quyền giải quyết, UBND xã đã trực tiếp giải trình cho các đại biểu được rõ. Đối với các vấn đề đòi hỏi kinh phí lớn, có thời gian lâu dài thì TT. HĐND xã tiếp thu và sẽ có văn bản để xin chủ trương cấp trên và sẽ giải trình trong kỳ họp gần nhất.
2

Tại kỳ họp, đã thông qua dự thảo 05 Nghị quyết của HĐND xã đó là:
- Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng cuối năm 2018;
- Nghị quyết về thông qua quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2017;
- Nghị quyết về Kế hoạch giám sát của HĐND xã năm 2019;
- Nghị quyết về miễn nhiệm đại biểu HĐND xã;
- Nghị quyết về phân bổ ngân sách dự phòng năm 2018.

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân xã