Ban Chỉ đạo Nộng thôn mới huyện làm việc về xây dựng Nông thôn mới tại xã

Thứ hai - 28/10/2019 07:46
Sáng ngày 26/10/2019, tại Hội trường cơ quan UBND xã Triệu Hòa đã diễn ra phiên làm việc giữa Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã. Thành phần làm việc về phía huyện có đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó CT UBND huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, đồng chí UVTV, HUV phụ trách địa bàn xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp - PTNT, Phòng KT-HT, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện. Về phía xã có đồng chí Đảng ủy viên và đại diện các ban, ngành liên quan.
Ban Chỉ đạo Nộng thôn mới huyện làm việc về xây dựng Nông thôn mới tại xã
Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Bá Định - Phó BT Đảng ủy, CT. UBND xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2019. Qua tự rà soát, hiện nay xã đã đạt 16/19 tiêu chí gồm các tiêu chí sau: 1,3,4,5,6,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19; các tiêu chí chưa đạt là số 2 (giao thông), 7 (cơ sở HTTM), 8 (thông tin truyền thông).
Cũng trong hội nghị này, UBND xã đã đưa ra một số nhiệm vụ giải pháp để thực hiện các tiêu chí còn lại trong thời gian tới và những kiến nghị đề xuất đối với các cơ quan các thẩm quyền. Năm 2020, xã Triệu Hòa quyết tâm hoàn thành, về đích nông thôn mới.

1dSau khi nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; Ý kiến phát biểu của các thành viên tham dự phiên làm việc, đồng chí Lê Cảnh Biên- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện kết luận: Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo để triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Đến nay đã đạt 16/19 tiêu chí, đây là một sự nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, cán bộ và nhân dân xã nhà. Để năm 2020 về đích xây dựng nông thôn mới, Đảng ủy, UBND xã, các ban, ngành liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động để nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới, tạo sự đông thuận trong nhân dân để từ đó mọi người tự giác, tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới.
Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, đồng thời thực hiện các tiêu chí còn lại.
Tập trung huy động, vận động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí chưa đạt.
UBND xã cần chủ động làm việc với các cơ quan chuyên môn cấp huyện để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình thực hiện.
Các phòng ban chuyên môn căn cứ chức năng, nhiệm vụ giúp đỡ xã thực hiện các tiêu chí lĩnh vực mình phụ trách.
 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Nga

Nguồn tin: ảnh Trần Văn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây