Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 của Hội LHPN xã Triệu Hòa

Thứ ba - 22/10/2019 09:33
Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (2010 - 2019), trong những ngày qua Hội LHPN xã Triệu Hòa đã ra sức thi đua và tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm với nội dung phong phú, hấp dẫn và đa dạng về hình thức.
Các hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 của Hội LHPN xã Triệu Hòa
1a

Thực hiện chương trình “ngân hàng con giống” giúp phụ nữ nghèo, Hội LHPN xã tiếp tục trao vịt giống cho các hộ phụ nữ nghèo nhằm giúp chị em phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Chi hội Vân Hòa, Mỹ Lộc, Hữu Niên B phát động quỹ phụ nữ và trẻ em nghèo tặng quà, ủng hộ cho 4 gia đình hội viên ốm đau đột xuất với số tiền 10,2 triệu đồng.
8/8 chi hội đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam, lồng ghép tổng kết phong trào phụ nữ và công tác Hội của chi hội năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.
Chi hội Duy Hòa đã tổ chức phát động mô hình “Chi hội phụ nữ hạn chế sử dụng túi ni lông và chống rác thải nhựa”. Tại buổi lễ đã chi hội đã trao 35 giỏ nhựa và 70 chai thủy tinh cho tất cả các hội viên phụ nữ trong thôn trị giá 1,8 triệu đồng; đồng thời cũng tuyên truyền phân loại và xử lý rác thải trong hộ gia đình hội viên.
1a1
Các chi hội Mỹ Lộc, Vân Hòa tổ chức các trò chơi tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp phụ nữ, thu hút đông đảo hội viên tham gia.
Các chi hội Hữu Niên A, Hữu Niên B, Vân Hòa và An Lộng tiếp tục phát động hội viên làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm và xây dựng mô hình “Đường hoa yêu thương” được chị em tham gia hưởng ứng tích cực.
1e
Các hoạt động trên mang đậm nét truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn khó khăn, động viên các tầng lớp phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới; tạo cơ hội cho chị em giao lưu học hỏi kinh nghiệm để tăng thêm sức mạnh góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương và thúc đẩy phong trào của Hội ngày một đi lên./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Diêm

Nguồn tin: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây