Hội LHPN xã tổ chức Chương trình Ngày hội Sống xanh –Vì một thế giới không rác thải

Thứ ba - 21/05/2019 14:24
Tại Việt Nam, quản lý rác thải sinh hoạt đang trở nên thách thức với số lượng rác thải sinh hoạt tăng lên gấp 2 lần trong 15 năm qua. Theo thống kê trong năm 2015 lượng rác thải sinh hoạt trên thế giới tăng tới 27,1 triệu tấn/năm và mỗi năm tăng khoảng 5%, dự đoán có thể đạt tới 54 triệu tấn vào năm 2030. Với sự đô thị hóa ngày càng nhanh, tới năm 2025 trung bình mỗi người dân đô thị thải ra 1,6 kg rác/ngày. Đặc biệt, thành phần rác thải nhựa trong rác thải sinh hoạt ngày càng gia tăng và trở thành vấn đề của toàn cầu. Đối với Việt Nam mức tiêu thụ nhựa bình quân của mỗi người tăng từ 3,8 kg/người/năm 1990 lên 41 kg/người/năm 2015. Rác thải nhựa chiếm 13-16% trong rác thải sinh hoạt. Lượng rác thải nhựa ngày càng tăng, nhưng phần lớn chưa được thu gom và xử lý đúng quy định, một lượng lớn bị thải ra các dòng sông và dần đi ra biển ảnh hưởng trực tiếp đến con người.
Với mục tiêu nâng cao kỹ năng nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trông cộng đồng dân cư và hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6. Sáng ngày 20/5/2019 tại trung tâm hoạt động cộng đồng ECOCENTER Vân Hòa – xã Triệu Hòa được sự quan tâm của Công ty Cocacola, Hội LHPN xã tổ chức Chương trình Ngày hội Sống xanh –Vì một thế giới không rác thải.
Đến dự Chương trình có bà Nguyễn Thị Ý Như, trưởng ban đối ngoại công ty Cocacola; bà Lê Thị Thúy Vân, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Triệu Phong; Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, giám đốc HTX, tổ trưởng tổ hợp tác, BCH Chi hội phụ nữ của tất cả các thôn trong xã và các đoàn thể chính trị xã hội thôn Vân Hòa với hơn 80 người tham gia.
Hội LHPN xã tổ chức Chương trình Ngày hội Sống xanh –Vì một thế giới không rác thải

3
 
4

Ngày hội Sống xanh – vì một thế giới không rác thải được tổ chức với 03 hoạt động chính là tập huấn nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc xử lý rác thải bảo vệ môi trường; trồng cây xanh tại trung tâm hoạt động cộng đồng ECOCENTER Vân Hòa – xã Triệu Hòa và ra quân dọn vệ sinh rác thải.
Ngày hội Sống xanh – vì một thế giới không rác thải là sự kiện môi trường quan trọng  nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức, cá nhân trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh. Sự kiện cũng sẽ nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng về tác hại của rác thải đối với sức khỏe con người, từ đó thúc đẩy sự tham gia tích cực của các tổ chức, cá nhân thay đổi hành vi và hành động không sử dụng các đồ nhựa dùng một lần như ống hút, cốc nhựa, thìa dĩa, hộp xốp, túi nilon, áo mưa một lần…Qua đó góp phần xây dựng một môi trường có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại và không rác thải tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Diêm

Nguồn tin: Hội phụ nữ xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây