Thứ hai - 25/06/2018 08:19
Sáng ngày 25/6/2018, Đảng ủy xã Triệu Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020; tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các tập thể, cá nhân được khen thưởng và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Từ sau Đại hội đến nay, dưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng ủy, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đảng bộ xã đề ra đã đạt được một số kết quả quan trọng, tình hình kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh ổn định, Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, cụ thể như sau: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 2 năm 2016-2017 đạt 12,3%; tổng thu ngân sách năm 2017 đạt 5.314,7 triệu đồng; tốc độ tăng thu ngân sách trên địa bàn bình quân 5,01%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,12 triệu đồng (năm 2017); tỷ lệ hộ nghèo đến nay 8,55% (trừ đối tượng bảo trợ xã hội còn 3,98%). Chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách hành chính đi đôi với triển khai hiệu quả phần mềm dịch vụ 1 cửa điện tử; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của UBND xã. Thực hiện tốt văn hóa công sở, tác phong lề lối của đội ngũ cán bộ, công chức. Làm tốt công tác tiếp công dân; chú trọng giải quyết các đơn thư của nhân dân.

36810598 1033977760105051 5375259795529924608 n
 Đảng ủy đã tổ chức 12 hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đảm bảo yêu cầu, tiến độ, chất lượng. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm cả về số lượng và chất lượng, đã kết nạp 24 quần chúng ưu tú vào đảng. Hoạt động của Hội đồng nhân dân được đổi mới cả về nội dung và phương thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời ban hành các chính sách phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện địa phương.
Tại hội nghị đã tổ chức lồng ghép tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 - CT/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, sau triển khai thực hiện Đảng ủy đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được cấp ủy quan tâm, sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận, các đoàn thể chặt chẽ. Dân chủ trực tiếp ở cơ sở được mở rộng, nhân dân được bàn và quyết định những công việc quan trọng liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân. Phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” từng bước được cụ thể hóa và đi vào cuộc sống.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đảng ủy đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 và các năm còn lại của nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác sáp nhập thôn, các trường học trên địa bàn theo quy định. Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, Chương trình hành động của Đảng ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chương trình hành động, kế hoạch và đề án cụ thể trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng của cấp trên, của xã.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Hòa trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả nội dung Nghị Quyết Trung ương 6 và Nghị Quyết Trung ương 7 (khóa XII) của Đảng; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, đặc biệt vùng có đạo. Tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng các sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu trên địa bàn.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo được sự chuyển biến rõ nét hơn trong thực hiện nhiệm vụ thời gian đến.

36785176 1033977776771716 3838244287674318848 n
Tại hội nghị, Đảng ủy đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Sương

Nguồn tin: Đảng ủy xã