Hội nghị tổng kết Hội Cựu chiến binh xã năm 2017

Thứ sáu - 05/01/2018 15:51

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó BT Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Chiều ngày 04/01/2018, Hội CCB xã Triệu Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ cơ bản năm 2018. Những năm qua, Hội CCB xã đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Năm 2017, các cấp hội CCB xã Triệu Hòa đã tổ chức triển khai đồng bộ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Hội đã phối hợp với Hội Nông dân tổ chức được 16 buổi học tập Nghị quyết của Đảng tại 8 khu dân cư, trong đó có hơn 360 lượt hội viên tham gia. Tổ chức thăm động viên hội viên là thương bệnh binh qua các dịp lễ. Động viên hội viên phấn đấu vươn lên thoát nghèo, năm 2017 hộ nghèo CCB là 02 hộ, giảm 06 hộ so với năm 2016. Thực hiện thi đua hội viên, con em hội viên CCB không vi phạm pháp luật, gây mất ANTT, vi phạm an toàn giao thông,không mắc các tệ nạn xã hội. Phối hợp với BCH Quân sự và Đoàn thanh niên xã duy trì hoạt động tốt 8 CLB CQN, tổ chức thắp nến tri ân tại NTLS xã dịp 27/7, mời cán bộ lãnh đạo nói chuyện truyền thống cách mạng với đoàn viên thanh niên.

Công tác Hội chú trọng ổn định về chính trị tư tưởng, xây dựng mô hình. Qua đánh giá, có 100% hội viên vững vàng về chính trị tư tưởng, 100% chi hội đạt TSVM, trong đó 5/8 chi hội đạt TSVMXS. Nhiều mô hình mới được thực hiện: Đường điện sáng nông thôn (99 bóng/4.000m), trồng cây gây quỹ (3.800 cây/1 ha), trồng cây dược liệu (500m2 cây cà gai leo), và nhiều mô hình chăn nuôi heo, gà theo hướng sản xuất nông nghiệp sạch.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Dương Trung Chí – UV BCH tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CCB huyện và Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, trưởng khối dân vận xã. Các đồng chí biểu dương hoạt động của CCB xã trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới Hội xã cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, đẩy mạnh phát triển kinh tế, chú trọng chuyển đổi cây tròng vật nuôi, cải tạo vườn tạp, xây dựng mô hình nuôi trồng sản phẩm nông nghiệp sạch./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Đức

Nguồn tin: Hội Cựu chiến binh xã