Họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona

Thứ tư - 05/02/2020 15:42
Thực hiện Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Quyết định số 156/QĐ-BYT ngày 20/01/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành Kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona; Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Quảng Trị; Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị; Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 04/02/2020 của UBND huyện Triệu Phong về việc tăng cường phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra. Vào chiều ngày 05/02/2020, UBND xã Triệu Hòa tổ chức phiên họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra tại xã Triệu Hòa.
Hình ảnh Ban Chỉ đạo của xã họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona
Hình ảnh Ban Chỉ đạo của xã họp triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona
Tham dự cuộc họp có đầy đủ các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực UBND, UBMTTQVN xã, Ban Chỉ đạo xã và các đồng chí Trưởng thôn, Phụ trách Trường TH&THCS, Hiệu trưởng Trường Mầm non, Phụ trách Trạm Y tế xã đến tham dự.
Tại cuộc họp này đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tại xã Triệu Hòa; Kế hoạch phòng, chống dịch do chủng mới vi rút Corona gây ra; Thông báo phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona xã Triệu Hòa.
3

2
Sau khi nghe các đại biểu tham dự tham gia ý kiến, đồng chí Phan Bá Định - Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là:
Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác phối hợp để tuyên truyền nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
Các đơn vị trường học thường xuyên nắm tính hình cũng như các văn bản của của cấp trên để thông tin cho học sinh nghỉ học.
Bộ phận thông tin tuyên truyền xã tích cực hoạt động, thông báo rộng rải cho bà con nhân dân đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; phối hợp với Trạm Y tế để xây dựng các bàn viết tuyên truyền các thông tin chính xác về tình hình của bệnh để người dân được biết, nắm rõ cách thức để phòng bệnh, hạn chế thấp nhất sự lây lan.
Đối với Trạm Y tế: trực tiếp theo dõi nắm bắt tình hình dịch bệnh để báo cáo. Tham mưu trong công tác tuyên truyền, giám sát kiểm tra việc triển khai phòng dịch để báo cáo về BCĐ./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Nga

Nguồn tin: UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây