Thiêng liêng những buổi sinh hoạt dưới cờ

Thứ hai - 07/08/2017 15:06
Từ tháng 5.2017, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong thực hiện sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ. Đây là cách làm sáng tạo của Đảng bộ huyện Triệu Phong trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
Hình ảnh sinh hoạt dưới cờ
Sáng 7-8,  tại cơ quan xã Triệu Hòa, đúng 7 giờ, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trong trang phục chỉnh tề, xếp hàng ngay ngắn thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca và sinh hoạt chính trị dưới cờ và lắng nghe những chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, và triển khai các nhiệm vụ trong tháng do đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND  xã truyền đạt. Chuyên đề tháng 8 là: Quan niệm của chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị.

Việc sinh hoạt chính trị bằng nghi thức chào cờ đầu tuần không những giúp cán bộ, công chức có được nền nếp nghiêm túc ngay từ giờ đầu làm việc, mà còn là nét đẹp văn hóa nơi công sở, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tạo khí thế để bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao./.Buổi lễ diễn ra trang trọng, đúng nghi thức, các thông tin gắn với tình hình thực tiễn của đơn vị, mang tính định hướng cao đã được truyền tải tới các cán bộ, đảng viên, người lao động, trong đó, nhấn mạnh mỗi cán bộ, công chức cần chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Việc sinh hoạt chính trị bằng nghi thức chào cờ đầu  tháng không những giúp cán bộ, công chức có được nền nếp nghiêm túc ngay từ giờ đầu làm việc, mà còn là nét đẹp văn hóa nơi công sở, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ, nhắc nhở cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tạo khí thế để bắt đầu một tuần của một tháng làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao./.