Hội nghị tổng kết hoạt động công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 -2024 và kiện toàn Ban công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ hai - 29/10/2018 08:46
Hội nghị tại khu dân cưVân Hòa
Từ ngày 15/10 đến ngày 18/10, tại các khu dân cư trong toàn xã Ban công tác Mặt trận đã tổ chức tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2013 - 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 -2024 và kiện toàn Ban công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024
Đến dự hội nghị ở các khu dân cư có đ/c Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Dân vận; Đ/c Phan Thắng - Chủ tịch UBMT  xã và các đồng chí trong thường trực MTTQ VN xã; đồng chí bí thư các chi bộ và trưởng thôn.
Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực UBMTTQVN xã, công tác Mặt trận ở các khu dân cư đã có những chuyển biến tích cực về nhiều mặt.  Khối Đại đoàn kết không ngừng được cũng cố và mở rộng, đã quy tụ ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã,  ra sức phấn đấu vượt qua khó khăn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương. Ban  công tác Mặt trận các khu dân cư đã phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như phong trào  "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động  "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Ngày vì người nghèo", tuyên truyền  sâu rộng đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân... Các phong trào, các cuộc vận động thi đua yêu nước đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, nhờ đó đã mang lại nhiều kết quả tốt.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ qua như: công tác tổ chức triển khai thực hiện một số phong trào, cuộc vận động có lúc,  có nơi chưa sâu rộng, hiệu quả chưa cao; công tác tuyên truyền trong nhân dân còn chậm;  quy chế phối hợp và thống nhất hành động giữa các tổ chức,  chính quyền và Mặt trận có lúc chưa gắn kết, thiếu chặt chẽ…

44591264 2209814762597834 4843359410526879744 n

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tiến hành thảo luận, đưa ra nhiều ý  kiến nhằm phát huy thế mạnh, khắc phục hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua.Trên cơ sở đó, Ban  công tác Mặt trận các khu dân cư đề ra nhiều chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới,  tập trung vào các nội dung quan trọng: tiếp tục đổi mới, phương thức hoạt động,  nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân,  thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước;  tăng cường vai trò của MTTQ trong việc tiếp thu ý kiến,  kiến nghị của nhân dân để tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh; Ban  Công tác Mặt trận cần phải phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tập trung đẩy mạnh các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở  khu dân cư"; "Ngày vì người nghèo", các hoạt động nhân đạo từ thiện; phòng, chống tệ nạn xã hội trong cộng đồng dân cư. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền,  hệ thống chính trị của địa phương ngày càng vững mạnh.
Với tinh thần nghiêm túc và dân chủ,  các hội nghị đã hiệp thương biểu quyết thống nhất cao và kiện toàn lại Ban công tác Mặt trận các khu dân cư nhiệm kỳ 2019 – 2024 để lãnh đạo đưa phong trào mặt trận ngày càng đi lên./.

Tác giả bài viết: Lê Văn Chùy – Cán bộ Tuyên giáo, Dân vận

Nguồn tin: Nguồn Mặt trận xã.