Tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 17/01/2018 09:38
Sáng ngày 16/01/2018, Đảng ủy xã Triệu Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chơn Hòa - HUV, Chánh Thanh tra huyện; đại diện các ban Đảng Huyện ủy. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội cấp xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
Hình ảnh các đảng viên trong Đảng bộ tham dự hội nghị
Năm 2017, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy đã kịp thời chỉ đạo, ban hành các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động… để triển khai thực hiện. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức 03 hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, thực hiện các Nghị quyết; tổ chức nhiều phiên họp bàn, đề ra những chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đã chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả, sáng tạo “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo 12/12 chi bộ tổ chức Diễn đàn “Vai trò của chi bộ đảng trong việc giáo dục, quản lý cán bộ, đảng viên để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ" nghiêm túc và hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên.

Công tác phát triển đảng viên được Đảng uỷ quan tâm cả về số lượng và chất lượng; trong năm đã họp thông qua 12 hồ sơ phát triển Đảng, kết nạp được 04 đồng chí, chuyển đảng chính thức 05 đồng chí. Công tác xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện. Hoạt động của Hội đồng nhân dân được đổi mới cả về nội dung và phương thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời ban hành các chính sách phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội. Công tác cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, phong cách lề lối làm việc được chú trọng và đạt nhiều kết quả quan trọng. Năm 2017, đã có 10 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trong đó có 02 chi bộ được đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 16 đồng chí được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2018, Đảng ủy đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, có kết quả Kế hoạch số 21-KH/ĐU, ngày 24/10/2017 về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Tỉnh ủy (khóa XVI), Nghị quyết hội nghị lần thứ 28 BCH Đảng bộ xã (khóa XIII) “Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018”, các nghị quyết, kết luận của cấp trên. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đặc biệt đảng viên ở vùng có đạo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được về công tác Đảng và hệ thống chính trị của Đảng ủy xã trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2018, xã cần tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả nội dung Nghị Quyết Trung ương 4 và Nghị Quyết Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, đặc biệt vùng có đạo. Tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng các sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu trên địa bàn.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo được sự chuyển biến rõ nét hơn trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2018.
Tại hội nghị, Đảng ủy đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 16 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017./.
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Thủy - HUV - BTĐU- CTHĐND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Sương

Nguồn tin: Đảng ủy xã