TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ NĂM 2018, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2019; TỔ CHỨC KÝ CAM KẾT TRÁCH NHIỆM VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM 2019

Thứ hai - 21/01/2019 14:57
Toàn cảnh Hội Nghị
 Chiều ngày 16/01/2019, Đảng ủy xã Triệu Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; ký cam kết trách nhiệm của chi bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ, Chủ tịch UBMT, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã với Đảng ủy về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Bình Tuấn - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Tổ công tác Huyện ủy. Về phía xã có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội cấp xã và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
50012351 556026211580330 6973573153943453696 n
Năm 2018, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy đã kịp thời chỉ đạo, ban hành các nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động… để triển khai thực hiện. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức 04 hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền, thực hiện các Nghị quyết; tổ chức nhiều phiên họp bàn, đề ra những chủ trương, giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đã chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả, sáng tạo “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chỉ đạo 12/12 chi bộ tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Nêu cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” nghiêm túc và hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, tư tưởng của cán bộ, đảng viên.
50813589 2236328566626059 1188742300654632960 n
Công tác phát triển đảng viên được Đảng uỷ quan tâm cả về số lượng và chất lượng; trong năm kết nạp được 09 đồng chí, chuyển đảng chính thức 03 đồng chí. Công tác xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện. Hoạt động của Hội đồng nhân dân được đổi mới cả về nội dung và phương thức thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời ban hành các chính sách phù hợp với tình hình thực tế, điều kiện địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa HĐND, UBND, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội. Công tác cải cách hành chính, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, gắn việc thực hiện Chủ đề “Năm dân vận chính quyền”, “Năm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả quan trọng. Năm 2018, có 01 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 06 đồng chí được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm 2019, Đảng ủy tập trung chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, có kết quả Kế hoạch số 21-KH/ĐU, ngày 24/10/2017 về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Tỉnh ủy (khóa XVI), Nghị quyết hội nghị lần thứ 42 BCH Đảng bộ xã (khóa XIII) “Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019”, các nghị quyết, kết luận của cấp trên. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đặc biệt đảng viên ở vùng có đạo. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền.
50624148 2259162057738127 2288314135282188288 n
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Bình Tuấn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã biểu dương những kết quả đạt được về công tác Đảng và hệ thống chính trị của Đảng ủy xã trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2019, xã cần tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn các Nghị quyết, Kế hoạch đã xây dựng; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, đặc biệt vùng có đạo. Tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng các sản phẩm có chất lượng, có thương hiệu trên địa bàn.
Trong buổi tổng kết, Đảng ủy đã tổ chức ký cam kết trách nhiệm của chi bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ, Chủ tịch UBMT, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã với Đảng ủy về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Từ đó tạo sự thống nhất, đồng bộ trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn, phát huy và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Các chi bộ, ban, ngành, đoàn thể cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, tạo được sự chuyển biến rõ nét hơn trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019.
Tại hội nghị, Đảng ủy đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2018./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Sương

Nguồn tin: Lê Thị Thu Sương ( VP Đảng ủy)