UBND xã Triệu Hòa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; ký cam kết thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba - 21/01/2020 09:47
Thực hiện Nghị quyết số 71/NQ-ĐU ngày 02/12/2019 của Đảng ủy xã về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020; Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 27/12/2019 của HĐND xã về Kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN năm 2020.
3
Sáng ngày 20/01/2020, UBND xã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN; ký cam kết trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các ban, ngành cấp xã, các thôn, HTX, Tổ Hợp tác, các đơn vị trường học, trạm y tế với Thường trực UBND xã năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành thuộc UBND xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Giám đốc HTX, Tổ trưởng Tổ hợp tác, Phụ trách Trường TH&THCS xã, Hiệu trưởng Trường Mầm non, Phụ trách Trạm Y tế xã. Đồng chí Phan Bá Định - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Nguyễn Đình Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
Trên tinh thần đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tình hình KT-XH, AN-QP năm 2019 có nhiều chuyển biến tích cực, kết quả có 16/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành ước đạt 230.587,9 triệu đồng, đạt 105,5%KH; Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 24.798 triệu đồng; Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 42,7 triệu đồng/năm; Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 5.536,2 triệu đồng, đạt 126,3%KH.
Để tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH năm 2020, xã Triệu Hòa tiếp tục thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới; Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên một đơn vị diện tích; Tranh thủ nguồn đầu tư; Phát triển đồng bộ các lĩnh vực văn hóa xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; Tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu; Đẩy mạnh cải cách hành chính; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo điều hành và thực thi pháp luật; Xây dựng chính quyền vững mạnh, phục vụ các tổ chức, cá nhân; Củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở đó, UBND xã đã xây dựng chương trình hành động, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, các thôn, HTX, Tổ Hợp tác, các đơn vị trường học, trạm y tế nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu: Tổng giá trị sản xuất tăng 15 – 17,2%; trong đó Nông – Lâm - Thủy sản tăng 7 - 8%, Công nghiệp – Xây dựng tăng 20 - 23%, Thương mại – Dịch vụ tăng 18,5 – 20,2%,…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Bá Định – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Năm 2020 là năm quan trọng quyết định tình hình thực hiện 5 năm Nghị quyết của đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, do đó các ban, ngành cấp xã, các thôn, HTX, các đơn vị trường học, trạm y tế tập trung hành động quyết liệt, xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện; tăng cường trách nhiệm, tổ chức vận động nhân dân phát huy những thành quả đã đạt được, tích cực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước để thực hiện thằng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.
Hội nghị tiến hành ký cam kết trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các ban, ngành cấp xã, các thôn, HTX, các Trường học, Trạm Y tế với Thường trực UBND xã năm 2020.
       2

Tác giả bài viết: Văn Phòng HĐND-UBND xã